Sunday, March 21, 2010

Chống Hồng Y Đỏ Phạm Minh Mẫn Tới Nam Cali

Ban Điều Hợp: từ trái ông Phạm Đình Khuông, ông Nguyễn Mạnh Thường, ông Trần trọng An Sơn, ông Đoàn Thế Cường, ông Đỗ Anh Tài.
Westminster (Bình Sa) -- Nhiều giáo dân và một số tổ chức đã ký tên chung trong một Thư Phản Kháng để bày tỏ “cực lực phản kháng sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS nhân dịp Tháng Tư Đen, trùng hợp với chiến dịch của nhà cầm quyền CSVN gửi các đoàn văn công, thể thao ra hải ngoại và đến Los Angeles, tiểu bang California.”

Thư Phản Kháng nêu lý do vì Hồng Y Phạm Minh Mẫn qua văn thư ngày 4-6-2008, đã “kết án lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm ‘tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN’ trong ba kỳ Đaị Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới (WYD) tại Úc, Pháp, Đức và Canada ...”

Thư Phản Kháng cũng nói vì Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã “mỉa mai, nhục mạ lá Cờ Vàng ‘chỉ biểu trưng một thói đời mang tính đối kháng’...”

Và Thư Phản Kháng cũng nói là “trong phần trả lời phỏng vấn hãng Thông tấn Catholic Agency tháng 6-2008, Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã kêu gọi xóa bỏ căn cước Tỵ Nạn Cộng sản của đồng bào VN Tị Nạn CS tại hải ngoại...”

Thư Phản Kháng nói rõ “sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS trong tháng Tư Đen sẽ chỉ đem những xáo trộn, phân hóa, bất an và buồn phiền cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS nói chung và Tín Hữu Công Giáo nói riêng ...”

Được biết, tối Thư Năm ngày 18 tháng 3 năm 2010 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân số 14924 đường Dillow St. Westminster CA, 92683, một phiên họp lần thứ hai đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản.

Sau phần nghi thức. Bác Sĩ Trần Văn Cảo chủ nhiệm nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân với tư cách cá nhân và ôngTrần Trọng An Sơn Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trình bày những diễn tiến mà 2 ông đã thực hiện trong thời gian qua. 2 ông cho bietá bằng nhiều cách tiếp xúc với các Linh Mục có thẩm quyền trong việc tổ chức mặc khác nhờ những vị có uy tín liên lạc thẳng với Đức Hồng Y, nhưng cho đến nay vẫn chưa có sự trả lời chính thức nào cả.

Để tiện việc theo dõi và chuẩn bị cho công tác sắp đến nên một Uy Ban Điều Hợp chính thức được thành lập với thành phần như sau: Trưởng Ban Ông Trần Trọng An Sơn Trung Tâm Trưởng, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, các thành viên: Ông Phạm Đình Khuông, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Ông Đỗ Anh Tài, Oâng Đoàn Thế Cường. Uy Ban có nhiệm vụ liên lạc, theo dõi để và chuẩn bị kế hoạch sinh hoạt cho những ngày sắp tới.

Sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 3 năm 2010, ông Trần Trọng An Sơn đã liên lạc với Linh Mục Nguyễn Trường Luân để trình bày sự việc và đã được Linh Mục đồng ý tiếp xúc với phái đoàn của Uy Ban Điều Hợp tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach, phái đoàn gồm các ông; Trần Trọng An Sơn, ông Phan Tấn Ngưu, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, ông Nguyễn Mạnh Thường. Ký giả Thanh Phong Báo Viễn Đông, Thanh Huy Việt Báo. Sau khi nghe ông Trần trọng An Sơn và Bác Sĩ Trần văn Cảo trình bày lý do cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản phản kháng sự hiện diện của Đức Hồng Y Phạm Minh Mẩn tại California. Tất cả những sự việc đều được Linh mục Nguyễn Trường Luân ghi nhận và hứa sẽ trình lên cấp cao để xin ý kiến vì Linh Mục không có thẩm quyền quyết định vấ đề.

Trước khi ra về ông Trần Trọng An Sơn có gởi cho Linh Mục Nguyễn Trường Luân nguyên văn thư phản kháng. Ông Trần Trọng An Sơn cũng cho báo chí biết ông vẫn tiếp tục tổ chức những buổi tiếp xúc với các vị Linh Mục trong ban tổ chức có tin gì sẽ thông báo sau.

Source: http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=5&nid=156924


No comments:

Post a Comment