Friday, February 5, 2010

Tà quyền cộng sản Việt Nam không giấu nổi bộ mặt gian ác, tàn bạo !

    Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không thể giấu nổi bộ mặt thật gian ác, tàn bạo của mình !
Hồ Thị Bích Khương

Vào năm 2009 vừa qua nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (NCQCSVN) bắt đầu dè dặt hết sức thận trọng đã có chút ít tiếng nói công khai với Cộng Sản Trung Quốc một cách khá rõ về vấn đề chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Báo chí trong nước bắt đầu được phép của CS trung ương cho liên tục đăng tải các sự kiện có liên quan tới các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông của VN... Lãnh đạo trung ương đảng cộng sản Việt Nam đang tìm cách thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ và quốc tế, nỗ lực bang giao cải thiện quan hệ với Tòa thánh Vatican. Những việc này là nhằm cố tình đánh lừa công luận Quốc Tế cũng như các nước mà NCQCS Việt Nam đang muốn củng cố mối bang giao. Tất cả điều đó của họ chỉ nhằm che đậy sự đàn áp dã man quyền tự do tín ngưỡng, các quyền con người căn bản, các quyền tự do, dân chủ của cả dân tộc Việt Nam đang rên xiết dưới ách cai trị độc đoán của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà thôi. Đây một trong sách lược trong chiến lược đối ngoại đầy thủ đoạn đen tối, của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong giai đoạn này.

Trong những tháng cuối năm 2009 vừa qua, lãnh đạo cấp cao của NCQCS Việt Nam đã mò tới Mỹ liên tục qua các sự kiện cụ thể như: Chủ tịch nhà nước CS Nguyễn Minh Triết đến Mỹ vào tháng 9, Phó Thủ Tướng kiêm ngoại trưởng Phạm Gia Khiêm thăm Mỹ vào tháng 10, Phó thủ tướng CSVN - Nguyễn Thiện Nhân cũng thăm Mỹ vào tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN - Phùng Quang Thanh thì đến thăm Mỹ vào tháng 12 để đặt vấn đề với Hoa Kỳ việc mua sắm vũ khí. Chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết cuối năm còn lên đường xuất ngoại để tiếp tục được gặp Ðức giáo hoàng Bennedict XVI tại Vatican để hội kiến hồi giữa tháng 12 năm 2009 vừa rồi. Những việc làm ấy, khiến cho nhiều người quan tâm trên thế giới về CSVN hy vọng nghĩ rằng NCQCS đang thống trị đất nước nhỏ bé khốn khổ này sẽ có những biện pháp ra tay phản ứng rõ ràng mạnh mẽ hơn trước đối với bọn bành trướng Trung cộng. Nhất là có dấu hiệu như họ tỏ ra muốn các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân Việt Nam sẽ được cởi nới để phát triển. Từ đó đất đai, cơ sở thờ phượng của các giáo hội đã bị cộng sản VN tịch thu, chiếm đoạt bất công bao năm qua sẽ có phần được giải quyết.

Trong lúc biết bao năm nay, bọn giặc Trung cộng ngang nhiên lấn lướt để hành hạ, sát hại, cướp bóc tài sản của đồng bào ngư dân Việt Nam trên lãnh hải của đất nước mình đã bị chúng chiếm đóng phi pháp. Đây chính là những tấn bi kịch hết sức thảm hại làm đau lòng tất cả nhân dân Việt Nam có lương tri ở cả trong và ngoài nước kể cả dư luận bạn bè quốc tế. Như chúng ta đã biết, trong biết bao năm trời qua ngư dân Việt Nam bị hải tặc của nhà nước Trung Cộng bắn giết, cướp bóc tài sản khi hành nghề trên biển, nơi lãnh hải thiêng liêng của đất nước mình đã hàng ngàn đời nay có chủ quyền. Mọi tiếng nói lên tiếng bảo vệ người dân, bảo vệ giang sơn gấm vóc của tổ quốc thân yêu thì đều bị nhà nước CSVN dẫm đạp, đàn áp, cầm tù hết sức độc đoán và tàn bạo. Nhờ công luận của quốc tế lên án dữ dội nên gần đây chúng mới giật dây cho báo chí quốc nội tung tin phản đối Trung Cộng trong cuối năm 2009 để hùa theo dư luận.

Sang đầu năm mới 2010 báo chí CSVN lại đưa tin Trung Quốc hàng ngày đem tàu đánh cá của chúng xâm nhập sâu vào vùng biển Việt Nam, thuộc miền trung để đánh bắt trộm hải sản. Tầu bè của chúng ngang nhiên nghênh ngang đi hàng tốp, thành đoàn đông tới hàng chục chiếc hành động đầy thách thức và khiêu khích gây khó chịu cho nhân dân Việt Nam. Những hành động láo xược ấy của Trung cộng đã gây nên sự bất bình cho dư luận nhân dân Việt Nam ở trong nước, hải ngoại và gây sự bất bình cho công luận quốc tế.

Như chúng ta đã biết, bao năm trời qua ngư dân Việt Nam đã bị Trung Cộng bắn giết không ghê tay ngay trên vùng biển nơi lãnh hải của đất nước mình. Nhiều người lên tiếng bảo vệ tính mạng nhân dân đều bị nhà cầm quyền cộng sản hành hạ tù đày bằng những bản án bất công. Trước sự lên án dữ đội của công luận trong ngoài nước cũng như quốc tế, nhà cầm quyền cộng sản VN mới cho báo chí trong nước dè dặt đưa tin trong cuối năm 2009 để hùa theo dư luận, có vẻ là đang phản ứng đối đầu với đàn anh Trung cộng???

NCQCS Việt Nam không có biện pháp cứng rắn nào với bọn xâm lược phương bắc để lấy lại các lãnh hải đã bị mất. Những hình ảnh trong mấy năm qua hải tặc của chính phủ CS Trung Quốc rượt đuổi bắn giết chấn lột biết bao nhiêu ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên vùng biển của mình bị chúng chiếm giữ ngang ngược làm đau nhói bao con tim người Việt Nam. Linh hồn ai oán của ngư dân VN đã bị thiệt mạng trên biển đang thống thiết kêu gọi toàn thể nhân dân Việt Nam ghi nhớ để trả thù. Thật đau đớn cho dân tộc Việt Nam có truyền thống chống giặc ngoại xâm hàng ngàn năm.

Nay NCQCSVN tỏ rõ chỉ là những kẻ cúi đầu bọn bành trước Trung Cộng nịnh bợ chúng trong khi đó chúng thẳng tay đàn áp, trừng trị nhân dân mình không thương tiếc. Đúng như luận đã nói rõ “CSVN khiếp hèn với giặc, tàn bạo với nhân dân mình”!

Mở màn đầu năm mới 2010 này, hình ảnh bi thương của người dân Việt Nam bị NCQCS VN bức hại... Thật tình khó có con người nào cầm được lòng mình khi nhìn thấy cảnh tang thương vào ngày 06-01-2010 dưới chân Thánh giá Núi thờ của nhân dân giáo xứ Đồng Chiêm, thuộc xã An Phú, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây cũ nay thuộc ngoại vi Hà Nội. Đó là những hành vi tội ác của nhà cầm quyền cộng sản VN khi đã điều động hàng trăm, ngàn công an, quân đội, du kích, dân phòng, bọn lưu manh côn đồ để dùng mìn phá tan cây Thánh giá linh thiêng của giáo dân trên đỉnh núi Chẽ. Máu đào của giáo dân xứ Đồng Chiêm đã đổ xuống khi lên tiếng bảo vệ cây Thánh giá đã được dựng lâu năm trên một đỉnh núi ở vùng hoang vu xa khá thủ đô Hà Nội tới gần 70 km này. Cả thế giới nhân loại đã phải chứng kiến cảnh tượng hết sức tang thương này ngay đầu dịp năm mới đã làm tim gan chúng ta, những con người có lương tri không chỉ trong nước, ở hải ngoại và bạn bè quốc tế đều bàng hoàng, đau đớn xúc động hết sức căm phẫn bọn nắm quyền bất lương tàn ác đã gây ra. Cảnh những người phụ nữ thôn quê lam lũ hàng ngày phải chân lấm tay bùn, nằm ngất xỉu trước trùng trùng điệp điệp hàng rào cảnh sát cơ động có vũ trang đến tận răng với thân thể của các phụ nữ giáo dân đẫm máu. Những hình ảnh đau thương ấy của bà con giáo xứ Đồng Chiêm đã phải đổ máu ngã xuống trước hàng ngàn cảnh sát cơ động, công an vũ trang với đầy đủ dùi cui, roi điện, chó béc giê, đạn hơi cay cùng những vũ khí tối tân khác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa lại tôi sự đau đớn, tủi hận khinh bỉ lũ cướp hung bạo đầy quyền thế trong tay đến tột cùng. Tất cả những tội ác ấy của bọn cầm quyền CS thật bất nhân đã làm cho nhân dân trên cả đất nước Việt Nam này như phải đang sống dưới hệ thống cai trị bạo ngược, tham tàn của giặc ngoại bang chứ không phải là của ĐCSVN nữa.

Rõ ràng NCQCS VN chuẩn bị mua sắm trang bị vũ khí mới hiện đại, tối tân mua của Nga, Mỹ không phải để bảo vệ lãnh thổ đất nước - tổ quốc Việt Nam thân thương của chúng ta. Mà chúng đang củng cố lực lượng, chuẩn bị vũ khí để đàn áp nhân dân trong nước-những người yêu quý tự do, dân chủ, mong muốn được tự do tôn giáo và tín ngưỡng của mình. Chúng đã quá điên loạn bất chấp lương tri, đạo lý, tình đồng bào máu mủ, chúng thẳng tay đánh đập nhân dân, chúng thật to gan lớn mật dám xúc phạm đến cả Thánh giá biểu tượng linh thiêng của cộng đồng Công giáo không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Đến đây chúng ta cần phải nhắc lại câu nói của chủ tịch nước CHXHCN VN Nguyễn Minh Triết trong cuộc gặp gỡ với Đức giáo hoàng tại Tòa thánh Vatican khi ông ta có dịp hội kiến Ngài cuối năm 2009. Ông ta cũng chính là một gương mặt đại diện cho nhà nước Cộng Sản Việt Nam trong năm qua đã mang bao tai tiếng, là một trong những trò hề hết sức lố bịch của vị chủ tịch một quốc gia cộng sản còn sót lại trên thế gian này. Cũng tại chính tòa thánh Vatican, với cái miệng nói không biết ngượng của ông Nguyễn Minh Triết, nên ông ta đã thơn thớt với Đức giá Hoàng rằng: “Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân và luôn coi đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc …”.

Đứng trước mặt các quan khách quốc tế, lãnh đạo Cộng Sản VN luôn luôn tỏ ra với thế giới như là họ muốn đem mọi điều tốt đẹp cho nhân dân. Cũng như trong kỳ lễ Noel năm 2009 vừa qua, nhà cầm quyền cộng sản VN đã cho nhiều quan chức CS đến các giáo hội trong dịp lễ để chúc mừng Giáng sinh rồi chúng đem lên ti vi trình chiếu, hòng che mắt mọi người trên thế giới. Những hành vi dối trá này của chúng cũng là để che mắt nhân dân trong nước, bầu bạn quốc tế trên toàn cầu không theo công giáo. Chúng làm vậy là để mọi người trên toàn thế giới những ai quan tâm đến đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào Việt Nam lầm lẫn tưởng rằng Cộng Sản VN đã quan tâm chu đáo đến đời sống tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân. Nhưng với bản chất hung bạo, tàn ác có hệ thống từ xưa đến nay, dù thế nào chúng cũng không thể che lấp được bản chất thật, cùng mọi tội ác tày trời, sự tàn bạo của chúng với công luận ở Việt Nam và trên Quốc Tế. Quả thật là quá đau đớn cho một dân tộc mà kẻ cầm quyền chỉ là những kẻ cúi đầu nịnh bợ ngoại bang xâm lược, còn trong khi đó thì thẳng tay đàn áp trừng trị nhân dân mình không thương tiếc. Dưới sự cai trị độc quyền của đảng CSVN, nhân dân ta như được tiếng là sống trong một đất nước có hòa bình, thống nhất, độc lập, có chủ quyền… Nhưng nhân dân thật ra không được sống trong hòa bình tự do, ấm no, dân chủ, hạnh phúc thật sự như họ đêm ngày rao giảng. Trên thực tế nhân dân Việt Nam đang phải sống, phải chịu đựng trong nỗi thống khổ, đau thương, bất công, áp bức tràn lan trên khắp cả nước …

Tầng lớp lãnh đạo Cộng Sản VN là những kẻ bạo quyền đang bằng mọi cách củng cố vị trí để tiếp tục lộng lành cướp bóc. Trong toàn xã hội hiện nay, cuộc sống của những kẻ có địa vị, có quyền hành chênh lệch thật xa hoa, giàu sang đủ mọi thứ hơn rất nhiều đại đa số nhân dân lao động lương thiện trong cả nước. Những kẻ lộng quyền CSVN hiện nay cùng bè lũ con cháu của chúng ngày càng trở nên giàu có vô tận, chúng sống sa hoa, phung phí, đồi trụy, hưởng lạc xa xỉ hơn cả thời vua chúa phong kiến hủ lậu xưa kia rất nhiều lần. Dân tình trong cả nước đa số là phải sống trong cảnh lầm than cơ cực, nghèo nàn, lạc hậu bởi luôn luôn bị chèn ép mọi bề. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, tàn ác với nhân dân không sao kể xiết. Sự đô hộ độc đoán và tham tàn vô cùng ngang ngược của chúng đã bắt buộc nhân dân ta trở thành kẻ đối địch với chính nhà cầm quyền Cộng Sản. Nhưng còn đối với ngoại bang thì cả dân tộc ta, vận mệnh nước nhà đang bị bành trướng Trung Cộng khống chế, đe dọa lấn chiếm mọi điều trước sự ươn hèn tột cùng của ĐCSVN.

Nhân dân Việt Nam chúng ta cần phải nhớ lại hàng nghìn người con của đất nước thương đau này đã phải rời bỏ Tổ quốc của mình để chạy tỵ nạn cộng sản. Họ đã phải mất xác cho cá mập ngoài biển khơi, oan hồn của họ vẫn ai oán nơi biển cả bao la, mà những người Việt tị nạn hiện đang cư cư trú trên khắp thế giới là những nhân chứng sống không bao giờ có thể xóa sạch được. Chính cả thế giới và nhân dân Việt Nam đau đớn ghi nhớ tội ác này của CSVN mãi mãi. Nói đến bè lũ cầm quyền cộng sản Việt Nam, nhân dân chúng ta phải mỗi một con người ai cũng phải biết rằng lãnh đạo đảng CS đang cúi đầu trước giặc Trung Cộng thì linh hồn của những ngư dân Việt Nam đã bị bọn hải tặc Trung cộng giết hại đang ai oán nơi chốn biển khơi và tiếp tục còn thêm nhưng hồn oan khác sẽ oán thán cả 2 nhà cầm quyền CS ở cả hai nước Trung – Việt. Chúng ta-những người dân hiện đang sống trong nước không có quyền tối thiểu của một con người, cuộc sống của chúng ta bị NCQCS VN không coi bằng con vật, đơn giản nhất là quyền tự do tín ngưỡng của các tôn giáo bị chà đạp, toàn dân bị cướp bóc tàn nhẫn, bị đàn áp quá bất công. Hiện nay và cho đến bao giờ chúng ta vẫn phải tiếp tục gồng mình chịu đựng bao nỗi thống khổ đắng cay như vậy.

Những gì nhà cầm quyền Cộng Sản VN đang làm gây hoang mang chia rẽ đối với nhân dân, chúng khống chế mọi quyền tối thiểu con người VN. Cho dù lãnh đạo đảng CSVN có đi khắp thế giới rao giảng rằng “ở đất nước Việt Nam hiện nay đã có tự do dân chủ, nhân quyền…” thì toàn thế giới cũng nhận ra mọi sự thật qua những việc làm, qua mọi hành động của NCQCS đối với nhân dân Việt Nam thông qua các luồng thông tin hiện đại, trung thực và nhanh chóng, chính xác ngày nay.
Hơn ai hết nhân dân Việt Nam phải tự hiểu rằng muốn có nền Hòa Bình, Dân chủ, Tự Do, Ấm No, Hạnh Phúc, Nhân Quyền của đất nước thì nhân dân ta không thể cứ ngồi yên chờ đợi mà tất cả nó sẽ đến. Hơn bao giờ hết chúng ta không thể mãi mãi cúi đầu cam chịu bạo lực của nhà cầm quyền CSVN. Cho dù Cộng Sản VN có dùng roi sắt, dùi cui hay súng đạn gì đi nữa thì chúng ta cũng phải đứng lên đấu tranh chống lại chúng thật kiên quyết. Chúng ta thà tranh đấu hy sinh tất cả chứ nhất định không làm nô lệ cho CSVN đè đầu cưỡi, tước đoạt các quyền con người và triệt để mãi mãi được.

Nhà nước toàn trị độc tài cộng sản VN đang mang danh quốc hiệu nước CHXHCN Việt Nam dưới sự thống trị của đảng CSVN ngày hôm nay nhìn xung quanh bốn phía đâu đâu chúng cũng đều coi là có kẻ thù. Với chúng đâu đâu cũng thấy “các thế lực thù địch, bọn phản cách mạng đang ra sức phá hoại thành quả cách mạng XHCN…”. Chúng coi những người dân có tín ngưỡng theo đạo Phật giaó, Thiên chúa giáo, hay Tin lành, đạo Hòa hỏa, đạo Cao đài…vv… đều là kẻ thù không đội trời chung với chế độ cộng sản VN cả. Thật ra là chỉ có những người dám nói, và không dám nói ra sự thật mà thôi. Tất cả họ và những người đấu tranh đòi tự do dân chủ cho đất nước, cho dân tộc và cho chính bản thân mình đều bị trở thành kẻ phản động, chống đối đảng, nhà nước và “cách mạng CSVN”….

Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay đang lo sợ vô cùng, khi phải thực thi việc trao trả quyền làm chủ cho toàn thể Dân Tộc Việt Nam ta. Bởi thực sự nếu chúng phải trao trả lại các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân ta thì đảng CSVN đâu còn dễ bề cướp bóc, áp bức, tước đoạt tài sản của toàn thể nhân dân cũng như mọi tài nguyên trên cả đất nước này nữa. Mà về bản chất nhà nước CHXHCN Việt Nam thì ban lãnh đạo của chúng chỉ là những kẻ sống dựa, sống ăn bám vào sức lực của toàn thể nhân dân Việt Nam mà thôi. Nếu không có sự độc tài, độc tôn, độc quyền mang danh chế độ XHCN nữa thì đâu chế độ bạo tàn này của chúng còn được tồn tại, thì còn đâu điều kiện tốt lành cùng các cơ hội vàng để chúng có thể dễ bề cướp bóc dễ dàng nhân dân.

Khi chúng mất quyền lực rồi thì Cộng Sản Việt Nam chỉ đi đến con đường tự sát hoàn toàn mà đúng như chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết đã có lần tuyên bố rằng: “Nếu bãi bỏ điều 4 Hiến pháp có nghĩa là đảng CSVN chúng ta sẽ dẫn đến tự sát… !!!”.

Như vậy là, ĐCSVN rõ ràng chỉ vì quyền lợi ích kỷ của riêng đảng CSVN chớ không hề nghĩ đến quyền lợi của cả dân tộc và đất nước Việt Nam. Bởi vì khi phải bãi bỏ điều 4 trong hiến pháp nhà nước độc tài CSVN hiện nay thì nước ta sẽ có chế độ chính trị đa đảng, nhân đân Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền thực sự, nhân dân Việt Nam sẽ không phải chịu sự đàn áp, ai oán đau thương. Đến khi nào còn đảng Cộng Sản VN cai trị độc tài thì chừng ấy không bao giờ hàn gắn lại được vết thương lòng của dân tộc mà với tất cả những gì chúng đã gây ra cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Chúng không thể che giấu được mãi bản chất độc tài quái đản và bộ mặt tàn bạo thật của chúng qua những gì chúng đã, đang và sẽ tiếp tục đối xử tệ hại, dối trá, thủ đoạn với nhân dân mình.

Khi đã nhận ra bộ mặt thật của đảng Cộng Sản Việt Nam nhưng tại sao chúng ta vẫn chưa có giải pháp để bài trừ triệt để tận gốc tội ác của chúng ? Điều đơn giản là có thể do nhân dân ta đã quen cam chịu với bao nỗi thống khổ, cơ cực dưới ách cai trị của bè lũ vua quan Cộng Sản Việt Nam trong mấy thập kỷ chăng? Hơn thế nữa khi nhận ra sự thật đau lòng mà đảng Cộng Sản VN đang làm với nhân dân ta, mà trong tầng lớp nhân dân, chưa có sự đoàn kết đồng bộ nên mọi người dân những người đang ngày đêm phải gánh chịu khổ nạn của cộng sản Việt Nam gây ra chưa có can đảm và quyết tâm cao trỗi dậy khởi nghĩa? Tôi nghĩ dù khó khăn đến mấy nhân dân Việt Nam ta nhất định có ngày phải nhất tề đứng lên giành lại quyền làm chủ vận mệnh đất nước từ tay bè lũ vua quan CSVN bất lương và đạo đức giả. Mọi người, mọi nhà phải đồng lòng đứng lên bước vào con đường tranh đấu đòi tự do, dân chủ hóa cho đất nước của mình, cho cả dân tộc và cho chính bản thân mình.

Cả dân tộc Việt Nam hãy nhất tề đứng làm nên một trang sử mới vẻ vang, phải đòi lại chủ quyền đất nước trước họa xâm lăng của giặc Trung cộng bằng mọi giá. Chúng ta kiên quyết đòi lại những quyền con người tối thiểu, đòi tự do dân chủ, đòi quyền tự quyết của dân tộc về tay mình. Sự đoàn kết của nhân dân ta càng lớn mạnh, thì nhà cầm quyền cộng sản VN càng phải thối lui. Tinh thần đòi hỏi độc lập, tự do, dân chủ thật sự cần thống nhất và phải triệt để, khi ấy tiến trình dân chủ mới có điều kiện được thực thi.

Chế độc tài vô nhân đạo, bất nhân của cộng sản Việt Nam hiện nay sẽ tan rã một ngày không xa để toàn dân Việt Nam chúng ta sớm thoát khỏi vòng lao khổ và sự đàn áp triền miên của đảng cộng sản VN chuyên chế bạo tàn.

Viết xong để kỷ niệm ngày 3/2/2010
Hồ Thị Bích Khương
Xóm 2, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0984- 980- 597


No comments:

Post a Comment